จิตอาสา ม.วลัยลักษณ์ เบื้องหลังที่สำคัญ

นอกจากศูนย์อพยพผู้ประสบภัย พายุปาบึก ณ อาคารพลศึกษา อีกส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันคือ “โรงครัว” ณ อาคารกิจกรรม เป็นฟันเฟืองใหญ่ที่ทำหน้าที่ผลิตอาหาร บรรจุอาหาร รับบริจาคสิ่งของ และประสานการทำงานต่างๆ โรงครัวถูกจัดตั้งขึ้นมานานหลายปีแล้ว วัตถุประสงค์หลักเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยนำ้ท่วม รวมถึงครั้งนี้พายุปาบึก โดยมีส่วนกิจการนักศึกษาทำหน้าที่ประสานงานหลัก ร่วมกับกลุ่มอาสาสมัคร ม.วลัยลักษณ์ ผู้นำนักศึกษา และชมรมวิทยุ กลุ่มที่สำคัญคือ”นักศึกษา” รวมทั้งผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากร ม.วลัยลักษณ์ ร่วมทำงานกันแบบไม่มีเหน็ดเหนื่อย จนสามารถผลิตอาหารในวันแรกกว่า 2,500 ห่อ เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัย ณ ศูนย์อพยพ และนักศึกษาในมหาวิทยาลัย แม้ว่าศูนย์อพยพผู้ประสบจะสิ้นสุดภารกิจลง แต่โรงครัวยังไม่เสร็จสิ้นภารกิจ ยังคงผลิตและบรรจุอาหารเพื่อแจกจ่ายให้กับส่วนต่างๆ ทั้งในพื้นที่อำเภอท่าศาลา และพื้นที่อื่น ที่แจ้งความประสงค์เข้ามา

ชมประมวลภาพ